Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn tham gia “Ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022”

Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn tham gia “Ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022”
“Ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022” đã chính thức khai mạc tối qua 1/6 với 50 gian hàng gồm nhiều loại nông sản hàng hóa của các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất… Ngày hội thu hút các địa phương, các doanh nghiệp phân phối trên cả nước, các nhà sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia; trong đó, Trung tâm Chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn đặt bàn giới thiệu sàn thương mại điện tử tỉnh.

Lễ khai mạc Ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Bắc Kạn hiện là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, gồm 155 sản phẩm (143 sản phẩm 3 sao, 11 sản phẩm 4 sao, 1 sản phẩm 5 sao), trong đó 6 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể là: miến dong, quýt, hồng không hạt, gạo Bao thai Chợ Đồn, gạo Khẩu nua Lếch Ngân Sơn, chè Shan tuyết Bằng Phúc. Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều sản phẩm đặc trưng, như: bí xanh thơm, gạo Japonica, Nano Curcumin nghệ…

Các sản phẩm được quảng bá rộng rãi tại ngày hội nông sản

Nằm trong chuỗi chương trình triển khai sản phẩm OCOP, Ngày hội nông sản – ocop Bắc Kạn năm 2022 là dịp các doanh nghiệp, nhà vườn quảng bá các sản phẩm nông sản nhằm thu hút đầu tư, tạo ra đầu ra cho nông sản. Sau 2 năm gặp nhiều khó khăn do dịch Covid19, Ngày hội nông sản như biện pháp khởi động lại, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nông sản toàn tỉnh.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho hay: Do thuận lợi về khí hậu, đất đai, Bắc Kạn có lợi thế để hình thành nền sản xuất nông nghiệp sạch với những sản phẩm đặc trưng, an toàn. Đây còn là điều kiện thuận lợi để hướng đến phát triển ngành nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm cảnh quan vùng sinh thái và các đặc trưng văn hóa trong đời sống, sản xuất của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu Khai mạc “Ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022”

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn luôn chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hiệu quả, có sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, việc triển khai Chương trình OCOP đã tạo điều kiện để nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng ra đời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà sản xuất. Triển khai Chương trình OCOP đã thúc đẩy người dân tiếp cận phương thức sản xuất mới theo chuỗi liên kết và ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị sản phẩm, xúc tiến thương mại, tiếp thị quảng bá sản phẩm, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp…Chuyển đổi số trong sản xuất, quảng bá và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP được cho là yêu cầu cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 – Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định. Đây là hướng đi mới và rất triển vọng để tỉnh Bắc Kạn phát triển các sản phẩm ocop tốt hơn nữa. Việc đặt bàn tư vấn giới thiệu về sàn thương mại điện tử tỉnh nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận giải pháp chuyển đổi số, tiêu thụ sản phẩm online….

Một số hình ảnh của trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn đặt bàn giới thiệu sàn thương mại điện tử tỉnh: