Ban chấp hành hiệp hội doanh nghiệp tỉnh dự đại hội đại biểu lần III của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III – nhiệm kỳ 2022–2027 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (phường Hồng Hà, TP. Hạ Long) vào sáng ngày 14/10. Đây là sự kiện lớn đánh dấu quá trình trưởng thành của hiệp hội tỉnh Quảng Ninh cũng như ghi nhận những đóng góp của hiệp hội vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Đại hội đại biểu lần III của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh được tổ chức long trọng với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp, hiệp hội phía Bắc

Dự Đại hội có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI): Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó chủ tịch VCCI, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINA SME): Ông Nguyễn Văn Thân Chủ tịch Hiệp hội.  Về phía lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh: Ông Nguyễn Xuân Ký – UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và 300 đại biểu doanh nghiệp đại diện cho trên 7000 doanh nghiệp là hội viên chính thức của Hiệp hội và hội viên của các Hiệp hội, Câu lạc bộ doanh nghiệp thành viên. 

Đại diện Ban chấp hành hiệp hội doanh nghiệp tỉnh dự hội nghị

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Kạn và Quảng Ninh trực thuộc hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và cùng thuộc khu vực phía Bắc. Để chúc mừng cho sự kiện trọng đại này, Ban chấp hành hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn có ông Lê Thanh Hải – Chủ tịch hiệp hội và ông Nguyễn Kim Hùng – Phó chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký dự đại hội. 

 Với chủ đề “Doanh nghiệp vững mạnh – Quốc gia hùng cường, thịnh vượng”, Đại hội thảo luận một số vấn đề trọng tâm trong hoạt động của Hiệp hội với 12 báo cáo tham luận, tập trung vào các  nội dung: Nâng cao vai trò của HHDN tỉnh thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh – nâng cao năng lực  cạnh tranh cấp tỉnh và cấp sở, ngành, địa phương; Phát triển hội viên trong thời kỳ hội nhập; chuyển đổi số doanh nghiệp; thúc đẩy tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp; Phát triển doanh nhân trẻ thế hệ mới; xây dựng Văn hóa doanh nhân;  phát huy vai trò và nâng cao năng lực các Hiệp hội, hội, Câu lạc bộ, Hội ngành nghề trong tỉnh; định hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững, nâng cao trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp – Doanh nhân; hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp; hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa; chủ động hội nhập đối với doanh nghiệp; phát triển sản phẩm du lịch – Phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Ninh…

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh tặng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bức trướng với nội dung “Tự lực, tự cường, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững”.

5 năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh  đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền các cấp, làm tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, động viên các doanh nghiệp – hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển bền vững. Qua đó, đã quy tụ, tập hợp được các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp trên địa bàn vào “ngôi nhà chung” Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng như hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Hiện toàn tỉnh có 17.300 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc doanh nghiệp hoạt động với tổng số vốn đăng ký trên 382.000 tỷ đồng, đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách nhà nước, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Những điều trên đã khẳng định được sự lớn mạnh của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Quảng Ninh.

Với những kết quả đạt được, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2017-2022 cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Phát biểu tại đại hội, chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ông Nguyễn Văn Thân bày tỏ sự đánh giá cao cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã luôn quyết tâm, nỗ lực vươn lên, đưa Quảng Ninh trở thành một trong những tỉnh đi đầu của vùng Đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc.

Ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2017-2022 cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đã nhất trí bầu 60 đồng chí vào Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa III đã bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Ban Thường vụ khóa III. Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027. Chúc mừng đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, chúc cho Ban chấp hành khóa mới sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ đưa hiệp hội tỉnh Quảng Ninh là tấm gương điển hình của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. 

 

Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh