Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn tham gia chương trình: “Nâng cao năng lực về Thương mại Điện tử cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp”

Hơn 2 năm qua, đại dịch COVID-19 gây ra nhiều hệ lụy, tác động xấu đến hoạt động kinh tế – xã hội. Tuy nhiên ở khía cạnh khác, sự hạn chế tiếp xúc do dịch bệnh đã trực tiếp thúc đẩy TMĐT phát triển, trở thành phương thức giao dịch phổ biến, là lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp. Cùng với quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các sàn TMĐT, nhiều doanh nghiệp đã lập website có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến thay cho email truyền thống hỗ trợ bán hàng; sử dụng ứng dụng tem điện tử và ứng dụng các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt…Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị sự nghiệp công lập, có chức năng tổ chức triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. 

Toàn cảnh chương trình ” Nâng cao năng lực về Thương mại Điện tử cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp”

Nhằm nâng cao năng lực cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp; giúp các doanh nghiệp tăng cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng thông qua các sàn Thương  mại điện tử; Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực của DNNVV (LinkSME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ DNNV phía Bắc tổ chức Chương trình “Nâng cao năng lực Thương mại Điện tử cho cơ quan, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp”. Đây là chương trình đào tạo nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thúc đẩy thương mại điện tử trong thời gian tới. 

Trung tâm chuyển đổi số với gian hàng giới thiệu cá giải pháp chuyển đổi số đang hướng tới

Đại diện cho hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm Chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn cũng tham dự lớp đào tạo với gian hàng giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số mà Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn đang hướng tới. 

Buổi đào tạo giúp bồi dưỡng kỹ năng cần thiết nhằm hướng tới giải pháp chuyển đổi số trong thời gian tới 

Với mục tiêu bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ làm công tác hỗ trợ doanh nghiệp và xúc tiến thương mại để hỗ trợ doanh nghiệp, hội viên tham gia thành công trên các sàn Thương mại điện tử, giúp tăng cơ hội gặp gỡ và giao thương với các doanh nghiệp đầu chuỗi; nội dung đào tạo sẽ là tiền đề, giúp Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn có những hướng đi mới trong thời gian tới.