Ông Nguyễn Kim Hùng tham dự hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, liên kết hiệp hội doanh nghiệp 6 tỉnh phía Bắc

Ông Nguyễn Kim Hùng – Phó chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn tham dự hội nghị sơ kết chương trình hợp tác, liên kết hiệp hội doanh nghiệp 6 tỉnh phía Bắc

Sáng ngày 29/6, tại thành phố Bắc Ninh đã diễn ra hội nghị sơ kết năm đầu thực hiện chương hợp tác, liên kết hiệp hội doanh nghiệp 6 tỉnh phía Bắc, gồm Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. Dự hội nghị có ông Vũ Tiến Lộc – Ủy viên Ủy ban kinh tế – ngân sách của Quốc hội, nguyên Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam, đại diện Tỉnh ủy- UBND tỉnh Bắc Ninh.

Hội nghị liên kết hợp tác 6 tỉnh thành phía Bắc sáng ngày 29/6

Tham dự hội nghị có lãnh đạo hội/hiệp hội doanh nghiệp 6 tỉnh cùng đại diện, lãnh đạo các hiệp hội phía bắc tham dự. Cách đây hơn 1 năm, ngày 13/4/2021 tại Phú Thọ, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ, và hội/Hiệp hội DN các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh; Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang đã thống nhất ký văn bản thỏa thuận hợp tác – liên kết giai đoạn 2021 – 2025. Trong năm đầu thực hiện chương trình, theo báo cáo tổng hợp được trình bày tại hội nghị, thông qua nhiều mô hình tổ chức, hội/ hiệp hội DN các tinh đã làm tốt vai trò đại diện cộng đồng doanh nghiệp, tích cực tham gia đề xuất kiến nghị của các doanh nghiệp đối với cơ quan lãnh đạo, quản lý các cấp đảm bảo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên và cộng đồng doanh nghiệp. Xu hướng liên kết, hợp tác giữa các hiệp hội, giữa các doanh nghiệp, ngành hàng trở thành giải phải để cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất – kinh doanh.

Trong phương hướng hoạt động trong thời gian tới, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh cần tăng cường quan hệ liên kết, hợp tác; đặc biệt tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu chung về cơ cấu tổ chức, thông tin về cơ cấu ngành nghề, nhu cầu cung cấp, tiêu thụ nguyên vật liệu, sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của các doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các hiệp hội. Các hiệp hội làm đầu mối liên kết hợp tác cho các doanh nghiệp trong trong mỗi tỉnh và toàn khu vực. Các tỉnh tăng cường liên kết, tổ chức các hội chợ để trao đổi, giao thương hàng hóa giúp doanh nghiệp tiêu thụ cũng như tăng cường quảng bá sản phẩm.

Gian hàng của trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn được đặt tại hội nghị

Bên lề hội nghị, cùng với hiệp hội tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Ocop; Trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn đã  tổ chức gian hàng quảng bá hệ sinh thái công nghệ của trung tâm, tạo cơ hội cho các hiệp hội, các doanh nghiệp 6 tỉnh tiếp cận các công nghệ nhằm tối ưu hoá hoạt động doanh nghiệp – vấn đề cấp thiết cho doanh nghiệp hiện nay. Đây cũng là cơ hội học hỏi của trung tâm để áp dụng các giải pháp công nghệ vào tỉnh nhà trong thời gian sắp tới.
Một số hình ảnh khác tại hội nghị: