Hội doanh nhân trẻ tỉnh tham dự hội nghị giao ban hội doanh nhân trẻ cụm miền núi Đông Bắc Bộ

Ngày 30/7, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn đăng cai tổ chức Hội nghị Giao ban Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Cụm Miền núi Đông Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2022.

Tham dự hội nghị, về phía địa phương có ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; ông Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là ông Hoàng Công Đoàn và ông Lê Trí Hải, hai Phó Chủ tịch Hội.

Ông Đinh Quang Tuyên – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội Doanh nhân trẻ Cụm miền núi Đông Bắc Bộ gồm các hội viên của 5 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang và Lạng Sơn.

Đồng cảm với những khó khăn, vướng mắc mà Doanh nhân trẻ Cụm miền núi Đông Bắc gặp phải, ông Hoàng Công Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh: “Thành lập Hội thì dễ nhưng để giữ Hội, giữ lửa cho phong trào là việc khó, cần sự chung tay vun đắp của tất cả hội viên. Đây là một trăn trở không nhỏ của Ủy ban Trung ương Hội cũng như của tất cả các Hội, hội viên Doanh nhân trẻ Việt Nam”.

Hiện nay, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tập trung vào những giải pháp để hỗ trợ sự phát triển phong trào chung, đặc biệt là ở các tỉnh cụm miền núi, như chương trình khuyến khích, ưu tiên hội viên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, kết nối giữa những doanh nghiệp cùng ngành nghề hay cùng chuỗi với nhau; Triển khai chương trình hỗ trợ Thanh niên, Doanh nhân trẻ khởi nghiệp theo mô hình “1 kèm 1”; Tăng cường các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và lập nghiệp; Đưa các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp về các địa phương… Bên cạnh đó, mỗi địa bàn, khu vực cũng cần tìm ra những giải pháp riêng, phù hợp với đặc thù của mình.

Cùng ngày đã diễn ra Lễ kết nghĩa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình – Bắc Kạn; Giao lưu bóng đá giữa Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn, các Sở ban ngành tỉnh Bắc Kạn với Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam; Giao lưu golf, tennis giữa Hội Doanh nhân trẻ các địa phương.

Lễ kết nghĩa hiệp hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn – hội doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn và Ninh Bình trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ vật liệu xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn