Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tham gia đoàn công tác tỉnh dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 18/7, Đoàn công tác tỉnh tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và viếng mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ.
Đoàn do đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND làm Trưởng đoàn cùng sự tham gia của các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.
Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác dâng hương tại phần mộ của 10 nữ thanh niên xung phong.
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch Hiệp hội tham gia đoàn công tác của tỉnh.
Đồng Lộc mảnh đất thiêng thấm đẫm máu đào, là nơi bắt đầu và là yết hầu giao thông quan trọng của con đường Trường Sơn huyền thoại. Ngày này cách đây đúng 54 năm, với quyết tâm “máu có thể chảy, tim có thể ngừng nhưng mạch máu giao thông không bao giờ tắt”, 10 nữ thanh niên xung phong đã ngày đêm san đường, gạt lối cho các đoàn xe từ Bắc vào chi viện cho chiến trường miền Nam ruột thịt. Trong một lần đảm bảo giao thông, 10 nữ TNXP đã hy sinh anh dũng ở độ tuổi từ 17-24.
Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kan thành kính đặt vòng hoa, dâng hương trước anh linh 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. 54 năm trước (vào hồi 17 giờ ngày 24/7/1968), khi đang làm nhiệm vụ, các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.
Nhà bia Ngã ba Đồng Lộc ghi tên của hơn 4.000 liệt sĩ thanh niên xung phong trong cả nước và liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, trong đó có 22 liệt sĩ quê Bắc Kạn.
 Trong lịch trình, Đoàn công tác tỉnh đã viếng mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú (Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng) tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn thành kính trước anh linh của cố Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.