Tập huấn truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 06/11, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền viên truyền thông chuyên đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ y tế các xã, phường.

Mục đích của lớp tập huấn là giới thiệu về cách truyền thông, phân biệt được các khái niệm cơ bản về tuyên truyền, truyền thông, giáo dục sức khỏe, xác định được đối tượng truyền thông an toàn thực phẩm, xác định kênh truyền thông giáo dục sức khỏe.

Học viên là cán bộ phụ trách truyền thông tại trung tâm y tế, trạm y tế, đại diện tổ chức hội, đoàn thể các xã, phường, thị trấn trong tỉnh được hướng dẫn về kỹ năng truyền thông, sử dụng từ ngữ phù hợp để truyền đạt những thông điệp cần thiết đến với người nghe một cách dễ hiểu, dễ tiếp thu nhất. Sau mỗi chuyên đề, học viên được trao đổi, thảo luận giúp nắm bắt tốt hơn các kiến thức được truyền tải.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục mở lớp tập huấn cho các đối tượng là cán bộ y tế phụ trách chương trình an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã, phường, thị trấn nhằm củng cố và nâng cao kiến thức cơ bản trong công tác tuyên truyền, để không có vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh./.