Đồng chí Lê Thanh Hải Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn trúng cử Uỷ viên Ban chấp hành khoá 7- Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra vào sáng ngày 31/12 vừa qua.  Đại hội đã báo cáo kết quả đạt được của nhiệm kỳ VI vừa qua, đồng thời cũng đưa ra định hướng kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ VII ( 2021 – 2026). Cũng tại đại hội, việc kiện toàn bộ máy tổ chức cũng đã được thông qua. Trong đó, Đồng chí Lê Thanh Hải Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn tiếp tục nằm trong Ban chấp hành VCCI lần thứ VII.

Phát biểu tại đại hội VCCI lần thứ VII, Đồng chí Phạm Minh Chính  – Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá cao hoạt động của VCCI những năm vừa qua. Ông nhấn mạnh về sứ mệnh trọng đại của doanh nghiệp doanh nhân là cốt lõi của VCCI không bao giờ thay đổi. Hơn 2 năm qua là thời điểm hết sức khó khăn với toàn thế giới, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đây là thời điểm “lửa thử vàng – gian nan thử sức”, “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo” để vượt qua khó khăn, dự báo, nắm bắt cơ hội để phát triển doanh nghiệp và góp phần phát triển đất nước với tầm nhìn xa, trông rộng, gắn với dự báo tình hình trong thời gian tới”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao về hoạt động của VCCI và đưa ra những định hướng trong nhiệm kỳ tới

Thủ tướng và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau thống nhất thông điệp: “Doanh nghiệp vững mạnh, Quốc gia hùng cường, thịnh vượng”. Mệnh đề này nói lên rất nhiều điều. Doanh nghiệp được đặt lên trên hết, bên trong doanh nghiệp chính là người lao động và gia đình họ. Rõ ràng, người lao động khấm khá tức là doanh nghiệp làm ăn tốt, doanh nghiệp mạnh nền kinh tế mới mạnh.

VCCI Phải xây dựng vị thế và xác lập uy tín xứng đáng là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện quyền, lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Cần phát huy, nỗ lực không ngừng để xây dựng VCCI ngày càng vững mạnh. Thủ tướng đề nghị VCCI triển khai có hiệu quả các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phát triển vững mạnh, có năng lực cạnh tranh quốc tế, áp dụng các tiêu chuẩn quản trị hiện đại, tích cực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, đổi mới chiến lược và mô hình kinh doanh, tăng năng suất lao động để nâng cao vị trí của doanh nghiệp, hàng hóa, dịch vụ.

Với cương vị thành viên Ban chấp hành VCCI, Đồng chí Lê Thanh Hải trong thời gian tới sẽ nắm bắt nhanh chóng các chủ trương, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhằm đưa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn ngày càng vững mạnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận nhanh với các giải pháp mới.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Bắc Kạn, Đ/c Lê Thanh Hải ( bên trái) Đ/c Nguyễn Kim Hùng ( bên phải) tham dự hội nghị

Về phía Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân Dân Uỷ Ban Nhân dân tỉnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chúc mừng VCCI với chặng đường 30 năm hoạt động và phát triển.

Chủ tịch Hội đồng Nhân Dân Uỷ Ban Nhân dân tỉnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội