Hội nghị Ban chấp hành hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn lần III và lễ ký kết hợp tác hiệp hội doanh nghiệp phía Bắc.

Hội nghị Ban chấp hành hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn lần III và lễ ký kết hợp hợp tác hiệp hội doanh nghiệp phía bắc. Chiều ngày 8/10, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh  đã long trọng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn mở rộng lần thứ III. Đây là sự kiện  nhằm quán triệt thực hiện chương trình công tác năm 2022, kiểm điểm, đánh giá sâu sắc những mặt làm được, chưa làm được trong quá trình quán triệt, triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội nhiệm kỳ 2021 -2026 hướng tới phát triển hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển. 

Toàn cảnh đại hội hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn lần III

Hội nghị có sự tham dự của nhiều đại biểu khách quý: Về phía lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn: ông Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Quang Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Công Hòa – Giám đốc Sở KHĐT Tỉnh. Về phía lãnh đạo VCCI: ông Bùi Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động VCCI Đại diện BCH hiệp hội doanh nghiệp tỉnh: Ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Kim Hùng – Phó Chủ tịch thường trực, kiêm tổng thư ký hiệp hội. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hòa Bình, Phú Thọ…..

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các bộ ban ngành, đại diện VCCI, đại điện hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc 

Nằm trong chương trình hội của hội nghị, trong phiên nội bộ, bà Lê Kim Cương – Chánh văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động của hiệp hội 9 tháng đầu năm năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm. Hiệp hội đã làm tốt vai trò tuyên truyền, hướng dẫn hội viên thực hiện theo đúng quy định của đảng và pháp luật của nhà nước, Đồng thời vận động hội viên ứng dụng chuyển đổi số vào vận hành doanh nghiệp hướng tới số hóa phát triển các mô hình đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó còn tồn tại nhiều rào cản bởi tình hình dịch bệnh cũng như tình trạng lạm phát toàn cầu.

Bà Lê Kim Cương – Chánh văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động của hiệp hội 9 tháng đầu năm năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm trong phiên nội bộ

Ông Nguyễn Kim Hùng phó chủ tịch Kiêm tổng thư ký phát biểu mở đầu phiên giao lưu kết nối và hợp tác chuyển đổi số với các hiệp hội doanh nghiệp 

Mở đầu phiên Giao lưu – kết nối – hợp tác chuyển đổi số với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Thọ và Tuyên Quang. Thay mặt BCH hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Ông Nguyễn Kim Hùng phó chủ tịch Kiêm tổng thư ký đã nêu rõ: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn đang trong giai đoạn mới và tìm kiếm cơ hội phát triển, một trong những điều quan trọng mà Hiệp hội luôn đề cao là mong muốn giao lưu gắn kết học hỏi kinh nghiệm. Hội nghị ngày hôm nay là dịp để chúng tôi được đón tiếp các hiệp hội các tỉnh để lắng nghe kinh nghiệm công tác phát triển hiệp hội. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ những vướng mắc, khó khăn đang gặp phải để cùng nhau tháo gỡ.  

Với cuộc thảo luận cởi mở và ấm cúng, đại diện hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh đã  cùng tham luận, đưa ra các góp ý  nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng hướng tới đưa hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

Ông Phạm Văn Thể – Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Quảng Ninh phát biểu tham luận tại hội nghị

Ông Mạc Quốc Anh – Phó CT Hiệp hội doanh nghiệp SMEs Hà Nội phát biểu tham luận tại diễn đàn 

Cũng tại hội nghị Ông Bùi Trung Nghĩa – Phó chủ tịch VCCI nêu rõ “Có thể nói doanh nghiệp là lực lượng quyết định sự thành công đất nước, trong đó, kinh tế tư nhân, đặc biệt lực lượng doanh nghiệp tư nhân đã góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, làm thay đổi ‘diện mạo’ đất nước, tạo dấu ấn, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế”. Về phía các doanh nghiệp thành viên, cũng mong các doanh nghiệp cần nhiệt tình tham gia hoạt động Hiệp hội để Hiệp hội các doanh nghiệp có thể trở thành mái nhà chung, đầu mối hiệu quả với chính quyền địa phương, sở ban ngành để cải thiện hoạt động kinh doanh thuận lợi. Qua đó giúp Hiệp hội doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn”

Ông Bùi Trung Nghĩa – Phó chủ tịch VCCI phát biểu tại đại hội

Phát biểu kết luận tại diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn – Ông Nguyễn Đăng Bình một lần nữa khẳng định những khó khăn mà tỉnh miền núi này đang phải đối mặt; bày tỏ mong muốn và thiện chí của địa phương với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước; nhất là các, nhà đầu tư đến từ Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ninh và Thủ đô Hà Nội. Với những điều kiện về tự nhiên, xã hội và nhân văn; dư địa tiềm năng phát triển của Bắc Kạn là vô cùng lớn; trong đó tỉnh ưu tiên vào các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng, khai thác khoáng sản, du lịch, nông – lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, chuyển đổi số… Ông Nguyễn Đăng Bình cho biết: Bắc Kạn đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi nhất cho DN. Lãnh đạo tỉnh cam kết đồng hành, hỗ trợ tốt nhất có thể cho các DN, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Các nhà lãnh đạo địa phương dồi dào khát vọng, quyết tâm và quyết liệt làm hết sức mình vì một Bắc Kạn phồn vinh và thịnh vượng.

Ông Nguyễn Đăng Bình – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại đại hội và đề ra các phương hướng hoạt động của hiệp hội trong thời gian tới

Kết thúc diễn đàn,  với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, Phòng Thương mại và công nghiệp VN; lãnh đạo các Hiệp hội Bắc Kạn, Quảng Ninh, Tuyên Quang đã  ký thỏa thuận song phương về hợp tác phát triển nguồn lực, thị trường, và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nhằm đạt được những mục tiêu, đồng thời tiến tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra tại diễn đàn.

Lễ ký kết giao lưu hợp tác giữa hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn, Quảng Ninh, Tuyên Quang