Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư cảm ơn về kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 11 bậc so với năm trước

Theo kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2021 diễn ra ngày 27/04/2022 vừa qua do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, tỉnh Bắc Kạn xếp hạng 48/ 63 tỉnh thành trên cả nước, tăng 11 bậc so với năm 2020. Đây là kết quả thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của toàn hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân của tỉnh. 

Tỉnh Bắc Kạn xếp hạng thứ 48/63 năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021

Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đăng Bình đánh giá cao sự cố gắng của các cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước; các sở, ban, ngành; các nhà đầu tư, các tổ chức, trong đó có Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, Liên minh HTX tỉnh cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để nâng cao năng lực canh tranh cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những đóng góp quan trọng trong suốt thời gian qua của tất cả các sở, ban, ngành, địa phương, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh nhà, nhất là những bộ phận trực tiếp hỗ trợ, giải quyết các thủ tục liên quan đến người dân, doanh nghiệp

Để chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2022 của tỉnh tiếp tục đạt kết quả cao hơn nữa, các sở, ban, ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, hết lòng vì sự nghiệp chung. Hơn nữa, cần bãi bỏ các thủ tục phiền hà, đẩy mạnh chuyển đổi số giúp tối ưu năng suất lao động, cải thiện các chỉ số còn thấp trong năm 2021. 

Đối với giải pháp cho cho doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh giao giao UBND tỉnh, các sở ban ngành địa phương hỗ trợ, đồng hành, sát cánh, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh, tất cả vì một Bắc Kạn ngày càng phát triển văn minh và giàu đẹp.

Nội dung thư cảm ơn của chủ tịch tỉnh Nguyễn Đăng Bình